ホーム > V-PEOPLE > TỪ MỤC TIÊU "VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO" TỚI ĐỘNG LỰC GÁNH VÁC VỊ TRÍ PHÓ GIÁM ĐỐC

TỪ MỤC TIÊU "VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO" TỚI ĐỘNG LỰC GÁNH VÁC VỊ TRÍ PHÓ GIÁM ĐỐC

2021/08/12

Dân công sở ai cũng từng muốn tìm cho mình một “việc nhẹ lương cao” sau những năm tháng làm việc vất vả, tăng ca thường xuyên ở chốn văn phòng. Tuy nhiên, mục tiêu này có thể sẽ thay đổi khi bạn tìm được công việc mà mình đam mê và tâm huyết. Có một con người như vậy, với mục tiêu ban đầu đã bị “sụp đổ” hoàn toàn từ khi đặt chân vào VNEXT, đó là anh SangTK - PGĐ Division 5 - VNEXT Đà Nẵng. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của anh Sang qua bài phỏng vấn dưới đây nhé!

 

 

Điều đầu tiên anh nghĩ tới khi được bổ nhiệm lên vị trí Phó Giám đốc là gì? 

Thật ra anh không có suy nghĩ gì đặc biệt vào thời điểm đó. Lúc đó bộ phận D5 Đà Nẵng có 3 người cùng hợp lực chèo chống đó là anh Tùng - Giám đốc hiện tại, anh Quang - Phó Giám đốc cũ và anh. Anh Quang vì một số lý do phải quay về Hà Nội nên việc anh trở thành Phó Giám đốc kế nhiệm cũng không quá bất ngờ. Cảm xúc duy nhất là hơi buồn và tiếc nuối vì không còn được cùng làm việc và học hỏi từ một người anh mà bản thân anh rất quý mến.Trước khi được bổ nhiệm, anh đã từng làm BrSE tại Nhật Bản và Việt Nam. Vậy BrSE và Phó Giám đốc khác nhau như thế nào?

Chắc chắn vị trí Phó Giám đốc thì oách hơn so với BrSE rồi đúng không nhỉ? Quyền lợi và trách nhiệm của Phó Giám đốc cũng nhiều hơn. Vị thế khác nhau nên cách nhìn nhận vấn đề của anh cũng thay đổi theo, rộng hơn và mới mẻ hơn. Khi anh xử lý từng vấn đề cũng cần cân nhắc nhiều khía cạnh: từ nhân viên, dự án cho đến bộ phận và cả công ty.Lộ trình công việc hiện tại có khác so với mục tiêu ban đầu khi bén duyên với ngành IT của anh không?

Anh không nhớ được rõ ràng mục tiêu ban đầu mà mình đặt ra khi bước chân vào ngành này. Tuy nhiên anh nhớ mục tiêu khi từ Nhật Bản quay về Việt Nam là tìm một công việc đơn giản làng nhàng, ngày qua ngày, làm việc tới 17h30 rồi về.

Thực tế thì kế hoạch đó “sụp đổ” hoàn toàn khi vào VNEXT. Sự năng động, trẻ trung của đội ngũ nhân viên và guồng quay của công việc luôn thúc đẩy bản thân anh cố gắng hết sức. Cấp trên cũng luôn tạo nhiều cơ hội nên anh đã không ngừng tiến lên và tiến xa hơn nhiều so với mục tiêu ban đầu.HIện tại, với vai trò là một người quản lý, để có thể đồng hành cùng Giám đốc và các member phát triển Division 5 thì mục tiêu công việc của anh trong thời gian tới là gì ?

Mục tiêu trước mắt của anh là làm vững mạnh và trao cơ hội phát triển cho đội ngũ nòng cốt của Division 5. Có thể xem đội key là bộ rễ cứng cáp làm cơ sở thúc đẩy cho sự phát triển của toàn bộ Division.

Bên cạnh đó, anh cũng sẽ phát triển đội ngũ nhân viên mới tăng cả về số lượng và chất lượng. Đây là 2 mục tiêu liên quan tới nhân sự, nhờ bộ phận HR hỗ trợ D5 nhiều nhiều nhé (Cười). Ngoài ra các mục tiêu khác thì anh xin phép giữ bí mật!

 

Xin cảm ơn anh SangTK với những chia sẻ thật lòng về công việc cùng sự nhiệt huyết mà anh dành cho Division 5. Chúc anh sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển Division đã đề ra và sẽ sớm “bật mí” những kế hoạch sắp tới!